10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên GoogleThiết kế web,Hướng dẫn làm Blog, Web

Google không những biết hiển thị một loạt trang kết quả sau khi bạn gõ lệnh tìm kiếm. Với một ít tiếng Anh đơn giản, Google cũng có thể là một cuốn cẩm nang “sống” bỏ túi cực kỳ hữu ích.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Dưới đây là 10 lệnh kiếm tìm thú vị và hữu ích hiển thị ngay kết quả trên Google.

Tính toán

Bạn cũng có thể có thể dùng Google như 1 cái máy tính. Chỉ cần gõ một phép tính nhanh và Google sẽ cung cấp cho bạn lời đáp ngay lập tức. Giờ đây, Google còn cung cấp công cụ bảng tính có thể bấm vào để thi hành các phép tính, vì vậy bạn cũng có thể có thể dùng Google như một ứng dụng tính toán trên PC hay smartphone.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Chuyển đổi đơn vị

Google có thể chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau. Chỉ cần gõ một kiếm tìm theo dạng “x unit to unit” (x là số lượng nào đó). Chẳng hạn, bạn mong muốn đổi đơn vị 40 độ F ra độ C, hãy gõ “40 degrees f to c”. Tương tự như công cụ máy tính, công cụ chuyển đổi đơn vị của Google cũng cũng đều có thể nhấn vào để thực hiện các phép tính chuyển đổi.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Bạn cũng cũng có thể có thể kết hợp chuyển đổi đơn vị và tính toán. Chẳng hạn, lúc đọc một văn bản tiếng Anh và bạn mong muốn biết “ two miles plus 500 yards ” (2 dặm và 500 iat) là bao nhiêu kilometer. Hãy gõ ” two miles plus 500 yards in kilometers “, Google sẽ cho ra kết quả ngay lập tức.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Chuyển đổi tiền tệ

Google cũng có thể chuyển đổi các loại tiền tệ. Bạn có thể tìm lệnh “ usd to vnd ” để xem tỷ giá quy đổi giữa hai loại tiền hoặc tìm cụ thể như “ 500 usd to vnd ” để biết 500 USD quy đổi sang tiền đồng được bao nhiêu. Công cụ chuyển đổi tiền tệ của Google hiện cập nhật mọi thứ các dòng vốn tệ trên toàn cầu.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Tìm địa điểm IP của mình
Bạn cũng có thể có thể xem địa điểm IP của mình bằng cách gõ ” what is my ip ” vào Google hoặc chỉ cần gõ lệnh tìm kiếm “ my ip “.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Thời tiết

Để biết tiết trời ở một địa điểm cụ thể, hãy lên Google. Chẳng hạn, bạn mong muốn biết tiết trời ở quận Hoàn Kiếm, TpHCM ra sao, hãy gõ Weather Hoan Kiem, Hanoi , Google sẽ cho bạn biết khí hậu ở khu vực này.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Nếu bạn chỉ gõ “ weather ” mà không gõ thêm địa chỉ cụ thể, Google sẽ ra kết quả thời tiết tại khu vực bạn đang sống. Ví dụ, bạn ở TpHCM, chỉ cần gõ “weather” vào Google, bạn sẽ có kết quả là khí hậu TpHCM vào ngày hôm nay và 3 ngày sau. Tuy nhiên, tính năng tìm kiếm này chỉ áp dụng với trang Google địa phương (google.com.vn), chứ không làm được trên trang google.com.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Giờ mặt trời mọc/lặn
Bạn cũng cũng đều có thể xem thời gian mặt trời mọc hoặc lặn cho một địa chỉ cụ thể, bằng phương pháp gõ “sunrise và địa điểm” hoặc “sunset và địa điểm”, tỉ dụ “ sunrise hanoi “.
Cũng như với tìm kiếm thời tiết, nếu bạn gõ “ sunrise”/”sunset ” mà không gõ địa điểm, Google sẽ trả về kết quả là thời gian mặt trời mọc/lặn tại nơi bạn đang ở.

Xem giờ
Để xem giờ hiện tại của 1 địa điểm, hãy gõ “time địa điểm” – chẳng hạn, xem giờ TpHCM ngày nay là mấy giờ, bạn gõ “ time Hanoi “.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Và tương tự, nếu chỉ gõ “ time “, Google sẽ cho bạn biết giờ tại nơi bạn đang sống.

Định nghĩa từ

Để xem khái niệm từ điển của một từ, hãy gõ từ khóa “define” phía đằng trước từ cần định nghĩa ví dụ “ Define smartphone “, Google sẽ cho bạn biết định nghĩa của từ đó, cùng với một nút và bạn cũng có thể click vào đó để nghe cách đọc từ.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Dữ liệu

Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu về một thành phố, đất nước cụ thể như tỷ suất dân số và tỷ lệ thất nghiệp. Ví dụ, muốn biết dân số Việt Nam, bạn chỉ cần gõ “ population vietnam ” hoặc “ population in vietnam “. Với các thành phố, thử tìm dân số của TpHCM và TP.HCM theo cách này thì Google chỉ có dữ liệu năm 2008 của TP.HCM và không có dữ liệu về TpHCM. Có lẽ  Google không có đủ tin tức về dữ liệu về dân số của các phố xá ở Việt Nam để cung cấp.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Theo Google, dân số Việt Nam hiện là 87,84 triệu nhân loại dân. TP.HCM có 6,65 triệu vào năm 2008.

Theo dõi bưu phẩm

Nếu bạn muốn theo dõi gói bưu phẩm, bạn có thể nhập mã theo dõi bưu phẩm của UPS hay Fedex trực tiếp lên ô kiếm tìm của Google. Google sẽ kết nối bạn đến trang theo dấu bưu phẩm phù hợp.

10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google

Nguồn : 24h.com.vn

Chuyên Mục : Thủ thuật internet

Bài viết được đăng bởi webmaster

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 thủ thuật truy vấn đặc biệt trên Google được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang