10 Cách Sửa Lỗi Laptop Tự Tắt Nguồn Đột Ngột


Ads_ngang
Website duancanhodatxanh.com lĩnh vực bất động sản chuyên mua bán và cho thuê căn hộ, nhà đất có bài 10 Cách Sửa Lỗi Laptop Tự Tắt Nguồn Đột Ngột
10 Cách Sửa Lỗi Laptop Tự Tắt Nguồn Đột Ngột

Laptop là đồ vật quan trọng trong công việc, một người làm việc văn phòng chắc chắn sẽ rất cần đến nó mỗi ngày. Tuy vậy một vài chuyện hư hại lặt vặt có thể ảnh hưởng đến quá trình làm việc rất là lớn. Điều này làm cho công việc trì hoãn và giảm năng suất. Một vài lỗi của laptop có thể kể đến như giật lag, đứng máy, lỗi phần mềm,… Tuy nhiên lỗi lớn số 1 mà gây cho người dùng sự rất khó chịu nhất đó là laptop tự tắt.

Sau này là 10 cách sửa lỗi laptop tự tắt nguồn đột ngột mà ít người biết nhưng cực kì hiệu quả:

Thử với nguồn điện khác

Có thể trong quá trình sử dụng laptop, bạn đã dùng nguồn điện không ổn định. Điều này sẽ không chỉ gây nên sự hư hại về bo mạch, ứng dụng mà còn gây nên không ít điều trầm trọng. Khi dòng điện mất tính ổn định, có thể bạn sẽ mắc phải trạng thái laptop tự tắt màn hình khi đang sử dụng. Điều này lâu dần cũng có thể gây hư hỏng mạch nguồn. Để khắc phục, cách dễ nhất là bạn nên lựa chọn dùng một nguồn điện khác, bảo đảm mức ổn định hơn.

Thử với nguồn điện khác

Kiểm tra địa thế đặt laptop sử dụng

Mọi người dùng laptop rất dễ mắc phải lỗi này, bởi tính tiện dung dễ di chuyển nên nhiều người thường sử dụng laptop để trên gối, chăn. Đây là các đồ dùng vô tình làm che mất khả năng thoáng khí của laptop. Điều này khiến laptop nóng lên và tắt nguồn đột ngột. Bạn chỉ cần tránh đặt laptop lên bề mặt mềm, khó thoáng khí.

Kiểm tra vị trí đặt laptop sử dụng

Có thể địa thế sử dụng laptop thường hay bị đọng nước hoặc một điều nữa khiến cho bạn khó chịu khi dùng laptop đó chính là kiến. Chúng được coi là loài động vật rất thích trốn trong chiếc máy tính của bạn khi khởi động. Nơi nào có nhiều kiến thì tốt nhất bạn nên rời xa chúng ra nếu bạn không thích cái máy tính của bạn bị hỏng chỉ vì đàn kiến đỏ chui vào và cắn nát chiếc laptop bên trong của bạn ra.

Bổ sung đế tản nhiệt

Có một số người dùng laptop để chơi game, làm việc trong thời gian dài. Điều này khiến laptop nóng dần lên và cũng chính là nguyên do chính khiến cho laptop sập nguồn đột ngột. Bạn chỉ cần bổ sung thêm đế tản nhiệt bên dưới mặt laptop để tăng khả năng thoáng khí. Điều này sẽ giúp laptop mát hơn và có thể kích nguồn hoạt động như ban đầu.

Bổ sung đế tản nhiệt

Tản nhiệt của một chiếc laptop rất quan trọng, chúng vào vai trò như 1 mạch máu huyết giúp lưu thông mọi thứ bên trong và điều hào chiếc laptop của bạn. Bạn có thể không có nhiều ram hay nhiều rom vẫn cũng có thể có thể hoạt động được máy tính nhưng nếu bạn thiếu đi một chiếc quạt tản nhiệt chắc chắn chiếc laptop của bạn sẽ mau chóng sập nguồn vì con chip sẽ trở nên quá nhiệt và tự tắt.

Vệ sinh bụi bẩn

Bạn đã sử dụng trong thời gian dài chiếc laptop sẽ dính bụi bẩn bám vào các phần cứng. Đây là nguyên nhân khiến cho laptop khó tản nhiệt và nóng lên. Bạn chỉ cần đi vệ sinh laptop định kỳ để máy được hoạt động tốt nhất, tránh khả năng sập nguồn.

Vệ sinh bụi bẩn

Kiểm tra quạt tản nhiệt

Bạn hãy mau chóng kiểm tra quạt tản nhiệt của laptop có đang hoạt động bình thường hay không. Nếu có bất kỳ triệu chứng gãy, kẹt hoặc không hoạt động thì đó là nguyên nhân khiến cho laptop sập nguồn liên tục.

Kiểm tra quạt tản nhiệt

Diệt virus

Virus có lẽ là lý do gây hư hại tối đa cho các chiếc laptop. Một trong số đó là diễn ra vấn đề sập nguồn đột ngột. Vì vậy bạn phải kiểm tra kỹ vấn đề về virus và tiêu diệt bằng phương pháp cài đặt một số phần mềm. Bạn cũng có thể có thể đem laptop ra cửa hàng để diệt virus.

Diệt virus

Kiểm tra RAM

Rất có thể thanh RAM của máy laptop bạn đang dùng bị lỏng. Điều này khiến cho laptop tự tắt nguồn trong lúc dùng và không thể hoạt động. Bạn hãy lật laptop lại và mở nắp để xong xuôi được thể kiểm tra, gắn chặt lại thanh RAM của máy. RAM phải luôn được gắn chặt, đúng chiều để cũng có thể có thể kích hoạt và bảo đảm sự trơn tru hoạt động cho laptop.

Kiểm tra RAM

Tắt tính năng Fast Startup

Tính năng fast startup cũng có thể là lý do làm cho laptop bạn gặp lỗi và tắt nguồn đột ngột. Bạn cần kiểm tra xem laptop của bạn có đang bật chưa và hãy tắt nó ngay lập tức.

Tắt tính năng Fast Startup 

Cập nhật BIOS

Tình trạng laptop tự tắt màn hình trong khi sử dụng có lẽ là thứ khiến người dùng khó chịu nhất. Bạn cũng có thể có thể kiếm tìm và tải ứng dụng BIOS để tạo nên thể khắc phục ngay tình trạng lỗi nguồn và sập nguồn đột ngột. Bạn hãy cập nhật BIOS và cũng có thể có thể sử dụng laptop 1 cách trơn tru, hoạt động bình thường sau đó.

Cập nhật BIOS

Kiểm tra phần cứng

Có thể bạn đang gặp rắc rối về nguồn bởi một số phần cứng mới mà bạn gắn thêm nữa cho laptop. Để khắc phục trạng thái nặng nề này, bạn phải kiểm tra thật kỹ phần cứng nào chẳng cần phải có cũng giống đang gặp lỗi. Bạn cũng có thể có thể đem laptop đến chỗ kiểm tra uy tín, tìm lỗi phần cứng và sửa chữa, khắc phục ngay lập tức. Sau lúc kiểm tra kỹ lưỡng, bảo hiểm laptop bạn sẽ không còn gặp trạng thái laptop tắt nguồn đột ngột nữa.

Kiểm tra phần cứng

Trên này là 10 cách khắc phục laptop tự tắt nguồn đột ngột nhanh chóng.

 

0/5 (0 Reviews)

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 Cách Sửa Lỗi Laptop Tự Tắt Nguồn Đột Ngột được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Ads_ngang