Tp.HCM còn tồn đọng một lượng lớn nhà tái định cư

Tp.HCM còn tồn đọng một lượng lớn nhà tái định cư

Mới đây, tại buổi họp báo thường kỳ của Sở xây dựng Tp.HCM, lãnh đạo Sở thi công TP cho biết ngày nay trên địa bàn TP đang còn tồn đọng một lượng lớn nhà tái định cư.

đưa tin của Sở xây dựng cho thấy, riêng tại khu tái sinh sống Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) còn khoảng 1.721 căn nhà và 279 đất nền đất, còng tại khu Thủ Thiêm (quận 2) gần 1.500 căn đã xâyhoàn thiện nhưng chưa đưa vào hưởng dụng. cùng với đó, có khoảng 2.210 căn nhà tái định cư tại 5 đề án khác cũng đã được xây dựng. Theo dự kiến đến năm 2016, riêng tại Thủ Thiêm sẽ có thêm gần 9.300 căn nhà tái an cư được hoàn thành, đấy là chưa kể nhiều khu nhà khác trong thời gian này cũng sẽ được xây.

Dù nhà tái an cư tồn đọng lớn nhưng Sở xây TP cho biết, từ nay đến năm 2020 TP sẽ thực hiện 462 đề án về nhà ở, hạ tầng, chỉnh trang thành thị và cải tạo chung cư cũ với quan tâm tái sinh sống lên đến khoảng 28 nghìn trường hợp. Đặc biệt ưu tiên dành quỹ nhà cho chương trình di dời 10 nghìn hộ dân sống ven kênh rạch và các nhà chung cư cũ. Sở này cho hay, quỹ nhà tái định cư phải liên tục dôi dư để khi một project tiến hành đã có sẵn nhà tái sinh sống trên khắp các quận, huyện cho người dân chọn lựa. Quỹ nhà tái định cư thời điểm hiện tại đang bố trí sử dụng chứ không phải thừa.

Nhà tái định cư tồn đọng
khu tái sinh sống Vĩnh Lộc B gồm 45 block với khoảng 2 nghìn căn hộ và 500 nền đất, nhưng
phần lớn căn hộ và đất nền đất tại đây vẫn chưa được hưởng dụng. Ảnh: Đình Sơn

Đối với khu tái an cư Vĩnh Lộc B gồm khoảng 45 block nhà chung cư với gần 2 nghìn căn hộ, nền đất, Sở xây dựng cho biết, đã cân đối kế hoạch cho các quận, huyện có yêu cầu đăng ký giãn dân, tái định cư. Kể cả một số trường hợp không đủ nhà ở xã hội, tái định cư, cũng xem xét giải quyết nếu như người dân đồng ý. cùng với đó, UBND TP đã có chính sách thống nhất đem đấu giágiao dịch gần 1 nghìn căn nhà tái sinh sống Vĩnh Lộc B tạo nguồn vốn để xây nhà tái sinh sống cho các dự ántrọng tâm. Sở xây dựng khẳng định, dự án có vị trí thuận lợi,trọn vẹn hạ tầng, tiện ích để phục vụ cư dân rất tốt nên sẽ không sợ dư thừa.

Còn tại dự án 12.500 căn tái sinh sống ở Thủ Thiêm, vì quan tâm tái sinh sống của đề án này không còn nên Tp.HCM sẽ phân bổ về cho các quận huyện kế cạnh để làm quỹ nhà tái định cư cho các địa phương này.

Theo Giám đốc Sở thi công Tp.HCM Trần Trọng Tuấn, hiện tại nhiều quỹ nhà tái sinh sống đã được đầu tư với mong muốn chủ động quỹ nhà để bố trí cho người dân khi có yêu cầu. cho nên, ngay khi một đề án khởi động, UBND TP phải có sẵn quỹ nhà để người dân lựa chọn về giá trị, vị trí,… chứ chẳng thể giải tỏa dân đi lại rồi mới xây nhà. Bởi ví như làm như vậy lại tạo ra tạm cư. Sở hiện đang xem xét cân đối quỹ tái an cư đang tiến hành, hiện có và thừa tạm là bao nhiêu. nếu thấy thừa mà đem bán thì các đề án sau không có nhà tái sinh sống cho người dân, từ đó gây ra tạm cư tiếp. Một vấn đề quan trọng hiện tại là không được để nhà tái định cư đã thi công xuống cấp,phung phí, thất thoát.

(Theo Thanh niên Online)

Previous Thượng đế phát hoảng với phí service chung cư
Next Dự án Luxcity cao cấp với nhiều tiện ích nổi bật

About author

You might also like

Tin thị trường BDS 0 Comments

Đánh giá pháp lý căn hộ Safira Quận 9

Pháp lý căn hộ Safira Khang Điền có đầy đủ và  đảm bảo tính minh bạch ? Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng được nhiều khách

Tin thị trường BDS 0 Comments

Cuộc sống an nhàn tại dự án Palm Garden Keppel Land Quận 2

Hiện trên, phân khúc căn hộ sang trọng trên thị trường BDS khu Đông đang là tâm điểm chú trọng của cực kỳ các Khách hàng. Vào đầu 5 2018

Tin thị trường BDS 0 Comments

Lựa chọn căn hộ Vincity để sống liệu có ổn

Can ho Vincity hiện nay sự phát triển như vũ bão của khu vực phía Đông và Nma thành phố đã kéo theo cơ sở vật chất hạ tầng cũng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply